8 Mẹo Mà Bạn Chưa Biết Về Tủ Đông Trữ Lạnh Công Nghiệp

tủ đông trữ lạnh công nghiệp

Không có gì bí mật khi mối quan tâm số một của bất kỳ doanh nghiệp với tủ đông trữ lạnh công nghiệp là chức năng tiết kiệm năng lượng, lâu dài của nó. Thông thường, các vấn đề về hiệu suất được chú ý và sửa chữa đầu tiên, chẳng hạn như giảm nhiệt độ làm mát, cũng như tăng chi phí năng lượng, cho thấy hiệu suất năng lượng giảm.

Nhưng tủ đông công nghiệp của bạn có hoạt động an toàn không? Mặc dù tủ lạnh bị hư hỏng hoặc giảm chức năng có thể dẫn đến thất thoát hàng tồn kho làm chậm hoạt động kinh doanh, nhưng các nguy cơ về an toàn có thể nhanh chóng trở thành trường hợp khẩn cấp gây ra thiệt hại không thể khắc phục.

Hỏa hoạn và hư hỏng về điện, thương tích do trượt ngã và tác động môi trường đều là những mối lo ngại về an toàn cũng quan trọng như hiệu suất. Nếu không có các biện pháp an toàn phù hợp, thậm chí có thể không có chức năng dài hạn để tối ưu hóa, hoặc tệ hơn là tốn kém cực kỳ nhiều chi phí.

Dưới đây là 8 mẹo mà bạn chưa biết về tủ đông trữ lạnh công nghiệp, nó có thể giúp bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng. Hãy cùng BÁN ĐỒ CÔNG NGHIỆP tìm hiểu nhé!

1. Kiểm Tra Môi Chất Lạnh

Mọi tủ cấp đông công nghiệp sử dụng một chất làm lạnh. Điều này chịu trách nhiệm đạt được và duy trì nhiệt độ thấp trong kho lạnh, an toàn thực phẩm. Tủ đông lạnh công nghiệp của bạn phải duy trì mức chất làm lạnh tối ưu để tránh làm hỏng thực phẩm.

Mức chất làm lạnh thấp cho thấy có sự rò rỉ trong hệ thống. Và mặc dù cách khắc phục dễ dàng có thể chỉ là đổ đầy lại, nhưng trước tiên bạn cần xác định và sửa chữa chỗ rò rỉ. Bỏ qua bước này dẫn đến việc giải phóng chất làm lạnh vào khí quyển — hỗn hợp các hóa chất độc hại vi phạm các tiêu chuẩn môi trường có thể bị phạt nặng.

2. Giữ Cho Người Sử Dụng Hoặc Khách Hàng Không Bị Ảnh Hưởng

Quạt đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì nhiệt độ làm mát lý tưởng. Nhưng khi bị che khuất, chúng không thể đẩy khí nóng ra ngoài để giữ đủ độ lạnh bên trong tủ lạnh. Theo thời gian, điều này khiến tủ đông công nghiệp nhà hàng phải làm việc nhiều hơn để duy trì nhiệt độ lý tưởng an toàn cho thực phẩm, thậm chí đến mức hỏng hóc và hóa đơn tiền điện cao hơn.

Nhưng mối nguy hiểm thực sự của tủ cấp đông công nghiệp làm việc quá sức là quá nóng. Mối nguy hiểm về điện này có thể gây thiệt hại cho toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn khi rủi ro này không được giảm thiểu. Để ngăn chặn thiệt hại lan rộng, hãy để mắt đến các quạt và bất kỳ thứ gì có thể chặn chúng. Ngoài ra, tránh kéo thiết bị ra khỏi tường để ngăn quạt và lỗ thông hơi quá nóng, đặc biệt là trong những không gian chật hẹp này.

3. Kiểm Tra Nhiệt Độ

Chức năng cơ bản của tủ đông trữ lạnh công nghiệp là duy trì nhiệt độ lạnh lý tưởng để đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhưng làm thế nào để bạn biết khi nào trời đủ lạnh – hay không?

Tủ đông công nghiệp được thiết kế với bộ điều nhiệt giúp hiệu chỉnh nhiệt độ làm mát bên trong thiết bị và cho phép bạn theo dõi các điều kiện bảo quản. Nhiệt độ quá thấp sẽ khiến thực phẩm ăn liền không được bảo quản lâu dài bị đóng băng, trong khi nhiệt độ cao tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và làm hỏng thực phẩm bảo quản bên trong. Kiểm tra thiết bị của bạn thường xuyên để đảm bảo nhiệt độ làm mát tối ưu nhất quán.

4. Kiểm Tra Rò Rỉ Và Làm Sạch Chúng

Rò rỉ trong đường thoát nước hoặc xung quanh tủ lạnh của bạn có thể chỉ ra các vấn đề về hệ thống thông gió, HVAC hoặc thậm chí là chất làm lạnh. Những thứ này cần được kiểm tra và sửa chữa bởi một kỹ thuật viên tủ lạnh được chứng nhận. Nhưng cấp bách hơn là nguy cơ chấn thương do trượt ngã khi những vết rò rỉ này không được làm sạch ngay.

Bạn có thể làm cả hai việc này bằng cách đảm bảo dọn dẹp thường xuyên xung quanh thiết bị của bạn để loại bỏ nước đọng do sương giá và nước tràn, đồng thời đặt lịch kiểm tra và sửa chữa ngay để loại bỏ vấn đề này về lâu dài. Và trong khi bạn đang ở đó, hãy đảm bảo giữ sạch các gioăng cửa và miếng đệm, kệ và tường bên trong để tránh nấm mốc tích tụ và các vấn đề sức khỏe khác do tràn và phế liệu.

5. Đừng Để Tủ Lạnh Quá Tải

Mỗi inch vuông đã được tính toán cẩn thận theo tốc độ quạt và chất làm lạnh để đảm bảo nhiệt độ luôn mát mẻ. Để một tủ cấp đông công nghiệp vượt quá khả năng lưu trữ của nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Tủ lạnh quá tải có thể dẫn đến sập kệ, có thể gây thương tích cho nhân viên và khách hàng của bạn. Hoặc nó cũng có thể khiến họ khó tiếp cận bên trong và lấy những thứ họ cần, và trong quá trình đó, họ tự làm mình bị thương khi trèo lên hoặc căng cánh tay. Trên hết, tủ lạnh quá tải sẽ giảm tuổi thọ, nếu mối nguy hiểm về điện này không làm đoản mạch và gây hỏa hoạn.

6. Mặc Đồ Bảo Hộ

Đứng quá lâu trước tủ lạnh bạn sẽ cảm thấy lạnh sống lưng. Nhưng trong khi khách hàng đến và đi, nhân viên tại các bến tàu và khu vực lưu trữ liên tục tiếp xúc với nhiệt độ dưới 0 độ bên trong các đơn vị làm lạnh công nghiệp. Đảm bảo cung cấp cho nhân viên đồ bảo hộ như găng tay và quần áo để bảo vệ họ khỏi cái lạnh.

Ngoài nhiệt độ dưới 0, đồ bảo hộ cũng giúp giảm nguy cơ chấn thương. Thông thường, các mặt hàng thực phẩm để bán hoặc bảo quản được đựng trong bao bì bảo vệ nặng nề, có thể khó xử lý và gây thô ráp trên cơ thể. Giảm nguy cơ chấn thương khi xử lý sản phẩm bằng thiết bị phù hợp.

7. Cài Đặt Báo Động Khẩn Cấp

Tủ đông trữ lạnh công nghiệp không cửa ngăn nổi tiếng với nhiệt độ dưới 0 độ C và không có gì tệ hơn là bị mắc kẹt bên trong mà không chuẩn bị trước. Mặc dù đồ bảo hộ là bắt buộc, nhưng nó không thể bảo vệ nhân viên trong thời gian dài đặc biệt là khi họ bị mắc kẹt bên trong.

Để ngăn chặn điều này, hãy cài đặt báo động để phát hiện và phản hồi cảnh báo cho bất kỳ ai bị mắc kẹt bên trong kho đông lạnh. Các báo động này có thể nhạy cảm với thời gian, tự động kích hoạt khi phát hiện có người bên trong trong thời gian dài hoặc được bật bởi những người bị mắc kẹt bên trong. Một hệ thống báo động giúp giảm thời gian ứng phó trong những trường hợp khẩn cấp này, đặc biệt khi tiếng ồn từ quạt và động cơ sẽ dễ dàng át đi tiếng kêu cứu.

8. Đặt Dịch Vụ Bảo Dưỡng Định Kỳ

Biện pháp an toàn tốt nhất vẫn là phòng ngừa và đó chính xác là dịch vụ bảo trì định kỳ. Kiểm tra định kỳ sẽ dễ dàng tiết lộ các vấn đề hiệu suất cơ bản trước khi xảy ra sự cố kịp thời và cho phép sửa chữa chúng sớm.

Bảo trì tủ lạnh thương mại có thể ngăn ngừa hỏa hoạn bằng cách sửa chữa hệ thống dây điện bị lỗi và khôi phục các bộ phận chính như máy nén, cuộn dây ngưng tụ và thiết bị bay hơi cũng như đường ống thoát nước để đạt hiệu suất tối ưu. Những điều này cho phép tủ đông công nghiệp của bạn hoạt động trơn tru và duy trì nhiệt độ an toàn cho thực phẩm 24/7, trong khi vẫn giữ mức chi phí năng lượng thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *