10 Sai Lầm Bảo Quản Thực Phẩm Gây Tốn Kém Và Lãnh Phí

10 Sai Lầm Bảo Quản Thực Phẩm Gây Tốn Kém Và Lãnh Phí

Sau khi bạn đã hoàn tất việc mua sắm cho nhà hàng của mình, điều cuối cùng bạn muốn nghĩ đến là sắp xếp và cất đi. Mặc dù đây có vẻ là một công việc tẻ nhạt và không quan trọng, nhưng việc dành thời gian để bảo quản thực phẩm đúng cách có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi mua hàng vào tháng tới và kéo dài thời hạn sử dụng của một số mặt hàng.

Bảo quản thực phẩm không đúng cách dẫn đến lãng phí không chỉ gây tốn kèm thêm nhiều tiền của bạn, nó cũng gây hại cho môi trường. Vì vậy, một số lỗi bảo quản thực phẩm bạn phải bỏ đi hàng loạt thực phẩm đắt tiền.

Hãy đến ngay với 10 sai lầm khi bảo quản thực phẩm và cách khác phục chúng của Bán Đồ Công Nghiệp nhé!

Sử Dụng Bao Bì Gốc

Hàng khô rất tiện lợi và thường khá rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn bảo quản chúng không đúng cách, chúng có thể bị hỏng trước khi bạn có cơ hội sử dụng. Mặc dù những chiếc túi đựng đồ khô có vẻ tiện lợi, nhưng việc để chúng trong những chiếc túi này thực sự là một sai lầm bảo quản thực phẩm lãng phí. Những chiếc túi này không kín khí và có thể dễ dàng bị côn trùng hay vi khuẩn xâm hại. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là đặt hàng khô trong các thùng chứa kín khí để giữ chúng tươi càng lâu càng tốt.

Không Sắp Xếp Thực Phẩm

Sẽ có lúc bạn mua thêm thứ gì đó trước khi hết. Thật dễ dàng để xếp những món đồ mới ngay phía trước giá, nhưng bạn có thể tránh lãng phí nếu đặt những món đồ mới hơn ở phía sau và chuyển những món đồ cũ lên phía trước. Bằng cách này, thực phẩm hết hạn sử dụng trước sẽ được sử dụng trước và bạn sẽ tránh phải vứt bỏ những thực phẩm chưa mở nhưng đã hết hạn sử dụng.

Chất Đầy Tủ Lạnh Của Bạn

Đóng gói quá nhiều tủ lạnh của bạn là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là sau khi bạn vừa bổ sung hàng dự trữ của mình. Bạn có thể nghĩ rằng miễn là cánh cửa đóng lại là được. Không chỉ gây khó khăn cho nhân viên trong việc tìm kiếm thứ họ cần, việc chất quá đầy tủ lạnh có thể làm giảm lưu lượng không khí, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Vì vậy, hãy cho thức ăn của bạn một chút không gian để thở!

Đặt Các Mặt Hàng Dễ Hư Hỏng Trong Cửa

Có một số loại thực phẩm như sữa và trứng mà nhân viên nhà bếp sẽ luôn lấy được. Vì lý do này, bạn có thể nghĩ rằng cất chúng ở cửa ra vào là hợp lý nhất phải không? Sai. Cửa tủ lạnh là nơi có nhiệt độ dao động nhiều nhất, vì vậy đây không phải là nơi tốt nhất cho những món đồ nhạy cảm nhất của bạn.

Không Rửa Dâu Trong Giấm

Bạn có thể nhăn mũi vì điều này, nhưng giấm thực sự rất tốt để giữ cho quả mọng của bạn tươi lâu hơn. Để tránh phải mua một mẻ quả mọng mới cứ sau vài ngày, hãy rửa sạch chúng trong hỗn hợp gồm ba phần nước, một phần giấm và lau khô trước khi cho vào tủ lạnh. Hãy chắc chắn để đặt chúng trong một thùng chứa đục lỗ.

Không Chú Ý Đến Nhiệt Độ

Một số loại thực phẩm nhất định không được cho vào tủ lạnh, nhưng bạn vẫn cần lưu ý về nhiệt độ. Vị trí trong bếp nơi bạn để khoai tây có bị nóng khủng khiếp vào mùa hè do cửa sau mở không? Nhiệt độ quá cao không tốt cho tuổi thọ của thực phẩm, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang bảo quản tất cả các mặt hàng ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Kết Hợp Một Số Loại Thực Phẩm Với Nhau

Như bất kỳ người ghét pizza dứa nào cũng sẽ nói với bạn, một số loại thực phẩm không thuộc về nhau. Điều này cũng đúng đối với việc lưu trữ thực phẩm. Ví dụ, thực phẩm chín và sống phải luôn được bảo quản riêng biệt để tránh lây nhiễm chéo. Ngoài ra, một số loại trái cây (chẳng hạn như táo, chuối và dưa) tạo ra khí làm tăng tốc độ hư hỏng ở rau. Hãy tránh sai lầm bảo quản thực phẩm này bằng cách để trái cây và rau quả trong các hộp đựng riêng.

Nếu tránh được tất cả những lỗi bảo quản thực phẩm tốn kém và lãng phí này, bạn sẽ có thể tiết kiệm được nhiều hơn, tăng tỷ suất lợi nhuận về lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *