Những kiến thức cơ bản khi sử dụng lò hấp nướng công nghiệp.

lựa chọn lò nướng công nghiệp
lựa chọn lò nướng công nghiệp

Những kiến thức cơ bản khi sử dụng lò hấp nướng công nghiệp.

Hầu như nhà hàng nào lắp đặt lò nướng  công nghiệp và luôn phải sử dụng chúng để chế biến thức ăn. Tuy nhiên, liệu bạn đã thật sự biết cách sử dụng lò hấp nướng công nghiệp đúng đắn? Nếu còn phân vân, hãy tham khảo  những thông tin trong bài viết này nhé.Lò hấp nướng công nghiệp từ lâu vẫn luôn được ưa chuộng. Dù rằng hiện nay chúng phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ như lò vi sóng, lò nướng thông thường,… Chính nhờ cách sử dụng đơn giản, phù hợp với nguồn năng lượng. Điện bất ổn của nước ta, giá cả phải chăng. Tuy nhiên để có thể xử lý ngọn lửa, đảm bảo an toàn. Cũng như tiết kiệm nhiên liệu nhiều nhất lại không phải đơn giản.
  1. Vị trí thích hợp để đặt lò hấp nướng công nghiệp và cách bảo quản.

– Để tránh bị rò rỉ điện gây cháy nổ, tuyệt đối không bố trí lò nướng công nghiệp trong phòng kín. Cần lắp đặt tại những vị trí thông thoáng nhưng không được có gió lùa trực tiếp vì như vậy sẽ rất tốn điện.– Đảm bảo những bộ phận của lò nướng  luôn được bảo quản tốt. Dây dẫn điện không được để xoắn, phải giữ nó luôn thẳng để không gây chập chờn có thể được dẫn đều nhất.– Hạn chế để nước trong nồi sôi bị trào ra lò nướng. Nếu xảy ra thì nên tắt lò nướng và lau chùi để bảo vệ bề mặt, tránh han gỉ và kéo dài tuổi thọ của lò.– Nếu không sử dụng lò hấp nướng trong nhiều ngày liền thì cần khóa vệ sinh. Để đảm bảo an toàn và tránh bẩn lâu ngày bán chặt khó vệ sinh và mùi thức ăn.
  1. Cách sử dụng lò nướng công nghiệp tiết kiệm điện.

– Điều chỉnh nhiệt độ và chế độ nhiệt phù hợp với từng món ăn. Có thể kết hợp chế biến nhiền món ăn cùng một lúc.– Một mẹo nhỏ nhưng ít người biết đến đó là nên khởi động lò trước khi nấu khoảng 15 phút. Nhiệt độ trong lò cao khi thực phẩm tiếp xúc với nhiệt cao đột ngột sẽ cho chất lượng món ăn ngon.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*