Những điều nên biết về máy giặt công nghiệp

Thông thường, để làm sạch quần áo ở nhà, dù bạn sử dụng máy giặt gia đình hoặc máy giặt công nghiệp đều giặt quần áo với nước và xà bông. Tuy nhiên, không giặt với nước được với các loại vải như tơ lụa, bông sợi mềm và dễ co dãn. Vì vậy, để giặt những loại vải đó bạn sẽ nghĩ ngay là mang đến những tiệm giặt là khô.

Sử dụng máy giặt khô công nghiệp để bảo vệ quần áo của bạn

Bạn cũng sẽ thắc mắc khi mang quần áo đến tiệm giặt là, không hiểu bộ đồ của mình được giặt như thế nào? Để tránh lầm lẫn với quần áo của người khác, quần áo của bạn sẽ được thợ giặt nhận diện qua nhãn hiệu, tên thêu. Để khi trả lại không nguyên vẹn rồi xem có bị mất khuy áo hay không, có vệt rách ở đâu không như vậy không sẽ bị mang tiếng là làm hỏng quần áo của khách. Sau đó để có cách tẩy sạch trước khi cho vào máy giặt công nghiệp có dung dịch hóa chất, cần kiểm tra loại vết bẩn gì để giặt. Nhân viên sẽ xem lại còn vết bẩn nào chưa được giặt sạch không rồi là hơi phẳng phiu treo lên móc, bọc trong túi nilon sau khi giặt xong, để trao trả khách hàng.

Phương pháp giặt khô:

Cũng như tẩy dầu mỡ trên các dụng cụ bằng kim loại, chất này được sử dụng phổ biến trong việc giặt khô các mặt hàng may mặc, vải vóc. Hóa chất Perc an toàn nếu sử dụng đúng cách theo nhiều chuyên gia trong nghề nhận định. Máy giặt công nghiệp cũng giản dị không chiếm nhiều diện tích, quần áo được giặt sạch hơn và thời gian giặt cũng nhanh hơn. Để giặt đều nằm gọn trong một chiếc máy thì bộ phận giặt khô và là hơi, cũng như hóa chất. Như vậy tránh được việc các chất thải từ hóa chất độc ra hệ thống cống rãnh, gây ô nhiễm mô trường sống. Quần áo được giặt khô là hơi sạch sẽ hơn, thơm tho hơn và bền hơn.

Tìm hiểu về hóa chất Perc:

Hóa chất Perc ở trạng thái lỏng với nhiệt độ bình thường, không bắt lửa nhưng dễ bay hơi và hòa vào trong không khí. Tạo ra mùi khó chịu giống như chất ether khi nhiệt độ càng lên cao thì sự bốc hơi nhanh. Khi được sử dụng trong các kỹ nghệ hoặc ngấm vào đất, nước bằng việc bốc hơi trong không khí, hóa chất này xâm nhập vào môi trường và thoát ra ngoài từ máy giặt công nghiệp hoặc từ thùng chứa hóa chất. Trước đây, qua hệ thống cống rãnh địa phương các tiệm giặt khô là hơi được phép xả nước thải từ máy giặt ra.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*