Cách vệ sinh máy giặt công nghiệp hiệu quả nhất

vệ sinh máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp là sản phẩm thiết bị giặt vắt công nghiệp với công suất và kích thước khá lớn. Với khả năng đáp ứng số lượng đồ giặt lớn và hiệu quả. Chính vì nó lại sở hữu mức chi phí đầu tư máy giặt công nghiệp khá lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy giặt công nghiệp hiệu quả đặc biệt là việc bảo trì, bảo dưỡng hay vệ sinh máy giặt công nghiệp.

Vệ sinh máy giặt công nghiệp như thế nào là tốt?

Máy giặt công nghiệp là thiết bị với nhiều thiết kế đặc biệt và khá chi tiết. Không phải ai cũng biết rõ về dòng sản phẩm này. Chính vì thế mà việc sử dụng hay việc vệ sinh máy giặt công nghiệp đúng cách không phải ai cũng có các kiến thức tốt nhất. Dưới đây là các cách vệ sinh máy giặt hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Loại bỏ cặn bẩn trong lồng giặt

Làm thế nào để loại bỏ các vệt bẩn trong lồng giặt máy giặt công nghiệp?

Cho máy giặt công nghiệp của bạn chạy không tải mà không sử dụng bất kì hóa chất giặt tẩy nào. Điều nay làm cho máy giặt công nghiệp của bạn loại bỏ các vệt bẩn còn sót lại trong lồng giặt cũng như trong máy cho hiệu quả hơn.

Giữ máy giặt công nghiệp ở trạng thái đầu bằng cách thường xuyên tẩy cặn bên trong thiết bị của bạn. Điều này làm giảm bất kỳ sự tích tụ chất bẩn không mong muốn có thể thu thập được trong bộ lọc nước hoặc trên các bức tường của trống. Hãy thử nhẹ nhàng thấm lên vải ẩm và lau xung quanh bên trong của lồng giặt. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ chất bẩn có thể được chuyển từ quần áo của bạn trong khi giặt.

Không những thế mà cần phải có các lưu ý về trong việc giặt giũ gây ảnh hưởng đến chất lượng của lồng giặt. Bỏ tất cả các đồ vật còn sót lại trong quần áo để tránh tình trạn gây ảnh hưởng đến lồng giặt trong quá trình giặt vát.

2. Làm thế nào để duy trì bộ lọc bơm?

Điều quan trọng là hãy chăm sóc bộ lọc bơm thoát để máy giặt của bạn chạy trơn tru. Lau sạch bộ lọc máy bơm mỗi vài tuần hoặc bất cứ khi nào bạn bắt đầu nhận thấy sự thay đổi trong chu kỳ giặt. Một vài dấu hiệu báo hiệu rằng bạn cần phải kiểm tra bộ lọc là nếu quần áo của bạn vẫn còn ướt sau khi chu kỳ vắt cuối cùng.
Để kiểm tra bộ lọc, định vị nó trên mặt trước của máy giặt, phía sau một cánh cửa nhỏ. Đơn giản chỉ cần mở cửa và vặn.

3. Ngăn chứa hóa chất giặt tẩy

Nhớ thường xuyên giặt sạch và lau chùi ngăn chứa chất tẩy rửa. Nếu bạn chuyển đổi giữa các chất tẩy rửa, nó có thể làm cho các lỗ của máy trong ngăn chứa chất tẩy rửa bị tắc. Nếu bạn nhận thấy một sự thay đổi trong chu kỳ của bạn, nhẹ nhàng làm sạch bên trong ngăn kéo bằng vải ẩm hay bằng nước nóng.

4. Hệ thống cấp nước và xả nước

Cũng cần có các lưu ý về vệ sinh máy giặt công nghiệp với hệ thống cấp nước và xả nước. Cần phải kiểm tra nguồn nước thường xuyên để dảm bảo rằng nguồn nước không quá bẩn. Điều này không những giúp các hệ thống cấp thoát nước không bị gây tắc nghẽn mà còn cho khả năng cao về làm sạch hơn.

Cần vệ sinh đường cấp thoát nước thường xuyên ít nhất là tuần một lần để tránh tình trạnh gây tắc nghẽn do quá bẩn hay do các hóa chất giặt tẩy còn bám lại làm cho trì hoãn quá trình hoạt động của máy giặt.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*